TÁI TẠO NỤ CƯỜI TỰ TIN – ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI CÙNG LINN DENTAL

Chỉ từ 30 phút và không đau, không sẹo – Các bác sĩ sẽ giúp bạn điều trị cười hở lợi và kiến tạo nụ cười tự tin, tỏa sáng trong chốc lát. Cùng Linn Dental đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tình trạng này nhé!

1. Thế nào là cười hở lợi?

Khi nhắc đến vấn đề răng miệng nói chung, chúng ta thường có xu hướng tập trung vào thẩm mỹ răng sao cho trắng hơn, đều hơn, và bỏ quả việc thẩm mỹ nướu. Trong khi đó, cười hở lợi là một tình trạng phổ biến hay gặp, tuy vấn đề này không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai nhưng để lại một tâm lý tự ti cho người sở hữu chúng. Khi cười bị hở lợi quá nhiều (từ 3mm tính từ chân răng) nụ cười của bạn sẽ kém phần xinh đẹp hơn.

2. Các trường hợp chỉ định điều trị cười hở lợi 

Có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng hở lợi này. Nếu bạn cảm thấy mình gặp phải 1 trong 3 vấn đề dưới đây thì đó chính là dấu hiệu bạn nên điều trị cười hở lợi sớm! 

Răng ngắn 

Khi hình thể răng bị ngắn đồng nghĩa với việc phần lợi sẽ chiếm nhiều diện tích hơn trong hàm và khi cười sẽ dẫn đến tình trạng trên. 

Cách điều trị: Trong trường hợp này việc điều trị tương đối đơn giản, chỉ cần sử dụng phương pháp laser thẩm mỹ nhằm loại bớt các phần lợi thừa. Bác sĩ sẽ dùng điện bằng máy Laser chuyên dụng không gây cảm giác đau đớn, không chảy máu. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh, thời gian thực hiện khoảng 15 phút cho 1 răng, ngay sau khi cắt lợi, bệnh nhân sẽ thấy kết quả tức thì – cười không còn hở lợi. Đặc biệt hơn, thời gian lành thương nhanh hơn so với phương pháp cắt lợi thông thường.

Sự phát triển của xương hàm trên 

Cách điều trị: Với những trường hợp cười hở lợi do hô xương hàm, phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tối ưu nhất chính là chỉnh nha – niềng răng. Biện pháp này sẽ giúp nắn lại răng và phần hàm bị hô, vừa giúp răng đều đẹp hơn và làm giảm tình trạng hở lợi. Với những trường hợp này, khi niềng bác sĩ sẽ kết hợp nhổ bớt răng sau đó gắn mắc cài niềng răng, kéo răng và đồng thời điều chỉnh, sắp xếp lại răng. Một điểm trừ duy nhất của phương pháp niềng răng là sẽ mất nhiều thời gian nên cần sự kiên nhẫn của bệnh nhân (1-2 năm, hoặc hơn tùy trường hợp và tuổi tác). 

Men răng xấu và răng ngắn 

Cách điều trị: Với những trường hợp vừa bị răng ngắn, vừa men răng xấu, để có một hàm răng hoàn hảo, bác sĩ sẽ bọc lại răng sứ kết hợp cắt lợi thẩm mỹ. Kết hợp cả hai phương pháp điều trị này sẽ mang lại cho khách hàng một nụ cười trắng sáng hoàn hảo, vừa có thể điều trị dứt điểm tình trạng cười hở lợi. 

3. Hình ảnh khách hàng sau khi điều trị cười hở lợi 

Khách hàng: Tikka Hoàng Hiền

– Tình trạng trước khi làm: Thân răng ngắn dẫn đến cười hở lợi

– Chỉ định: Chữa cười hở lợi, Thẩm mỹ Veneer 20 răng Emax

Khách hàng: Nguyễn Thị Thu

– Tình trạng trước khi làm: Cười hở lợi

– Chỉ định: Chữa cười hở lợi bằng phương pháp tiểu phẫu

Khách hàng: Phan Hiền

– Tình trạng trước khi làm: Cười hở lợi

– Chỉ định: Chữa cười hở lợi bằng phương pháp tiểu phẫu

Khách hàng: Phạm Huệ Chi 

– Tình trạng trước khi làm: Thân răng ngắn dẫn đến cười hở lợi

– Chỉ định: Chữa cười hở lợi; Thẩm mỹ Veneer 20 răng Emax

4. Quy trình 4 bước điều trị cười hở lợi chuẩn quốc tế

Linn Dental áp dụng đúng quy trình chuẩn quốc tế để đem lại cho khách hàng một nụ cười rạng rỡ tự tin. Cam kết điều trị TRIỆT ĐỂ – KHÔNG ĐAU – KHÔNG CHẢY MÁU.

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám xem mức độ cười hở lợi và tư vấn cho khách về phương pháp điều trị.

  • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng trước khi tiến hành tiểu phẫu và gây tê

Các nha sĩ sẽ làm sạch khoang miệng và tiến hành gây tê nhẹ khu vực laser nướu, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình thực hiện.

  • Bước 3: Tiến hành điều trị cười hở lợi

Từ kết quả chụp phim của bệnh nhân và phần mềm smile design, các bác sĩ sẽ tiến hành chữa cười hở lợi bằng cách xử lý những phần lợi thừa trên răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc vết thương sau điều trị để có kết quả tốt nhất.

  • Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Tuỳ vào một vài trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra những khoảng thời gian tái khám để theo dõi tình trạng vết thương. Bệnh nhân nên tuân thủ theo thời gian tái khám để quy trình lành thương thuận lợi. 

5. Lý do bạn nên điều trị cười hở lợi tại Linn Dental

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa răng – hàm – mặt, Linn Dental luôn tự hào là một trong số những nha khoa đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại nhất chuẩn quốc tế nhằm đem lại cho khách hàng của chúng tôi trải nghiệm tốt nhất. 

  • Máy CT Cone Beam: Giúp các bác sĩ xác định chiều dài thực tế và chi tiết của răng khi không bị nướu che mất, từ đó sẽ tăng tỷ lệ thành công và chính xác của ca điều trị.
  • Máy laser nha khoa Epic X: dùng tia laser để cắt bỏ phần nướu thừa, che phủ răng. Công nghệ tia sáng laser giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hoặc chảy máu, đồng thời tiết kiệm thời gian và an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt hơn, giá trị nội tại của Linn được gây dựng bởi đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao, tay nghề giàu kinh nghiệm đã thực hiện trăm nghìn ca bệnh khác nhau; và một đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm. 

Với dịch vụ chữa cười hở lợi, Linn đem đến cho bạn một giải pháp cho nụ cười tự tin: 

  • Chữa dứt điểm tình trạng, đảm bảo tính thẩm mỹ. 
  • Thực hiện tiểu phẫu có gây mê an toàn, không gây đau, và không có sẹo. 
  • Chỉ từ 30-60 phút là có thể hoàn thành tiểu phẫu, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng sau tiểu phẫu.

Nếu bạn có nhu cầu điều trị dứt điểm cười hở lợi nói riêng và các tình trạng răng miệng khác nói chung, vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn nhanh nhất: 0774 96 96 96 hoặc inbox Fanpage Linn Dental Clinic.