NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ GÌ? VÌ SAO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN LINN DENTAL?

Niềng răng mắc cài được xem như giải pháp “vàng” đối với răng có những khiếm khuyết về ngoại hình. Đây là phương pháp lâu đời, truyền thống nhưng hiệu quả đem lại thì không còn phải bàn cãi. Hãy cùng Linn Dental khám phá phương pháp này.

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ sử dụng các khí cụ nha khoa để có thể điều chỉnh vị trí và hình dạng của răng, xương hàm theo thời gian. Niềng răng không chỉ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho người niềng, loại bỏ các yếu tố mất thẩm mỹ như hô, móm, thưa, răng khấp khểnh không đều mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe răng miệng lâu dài.

Hiện nay, có 5 phương pháp chỉnh nha (niềng răng) phổ biến, gồm 2 loại chính là:

 • Niềng răng sử dụng mắc cài: bao gồm các loại như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự động và mắc cài mặt lưỡi.
 • Niềng răng không sử dụng mắc cài: đây chính là phương pháp niềng răng Invisalign (niềng răng trong suốt).

2. Trường hợp nào niềng răng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất?

Niềng răng mắc cài là phương pháp truyền thống, đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng, có thể phù hợp với hầu hết các trường hợp. Đặc biệt phương pháp này hiệu quả với:

 • 1. Răng khấp khểnh, chen chúc
 • 2. Răng thưa, hở kẽ
 • 3. Răng cắn hở, hai hàm không chạm nhau
 • 4. Răng hô vẩu
 • 5. Răng móm
 • 6. Khớp cắn sâu, cằm ngắn

Các trường hợp nên niềng răng ngay để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ.

3. Các loại mắc cài tại Linn Dental

Mắc cài kim loại:

Đây là loại mắc cài niềng răng truyền thống và cơ bản được áp dụng rộng rãi ở hầu hết các nha khoa nhất hiện nay. Mắc cài kim loại có thể được cấu thành từ nhiều vật liệu khác nhau tùy theo ý thích của khách hàng như vàng, bạc hay thép không gỉ. Khung kim loại có độ bền rất cao, cùng với dây cung có độ đàn hồi tốt, do đó, mắc cài kim loại vừa có thể cố định cấu trúc hàm và có lực kéo răng về vị trí mong muốn

Mắc cài kim loại có thể đem lại độ hiệu quả nhanh chóng hơn so với các loại khác, vừa đơn giản mà chi phí cũng tiết kiệm hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên cũng có một số hạn chế cần phải kể tới, đó là niềng răng mắc cài lộ ra ngoài nên tính thẩm mỹ sẽ không cao bằng những phương pháp khác. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài sứ:

Mắc cài sứ là một trong những loại mắc cài đang thịnh hành và có thể thay thế mắc cài kim loại. Thay vì sử dụng niềng kim loại, khách hàng sẽ được chọn vật liệu khác để làm mắc cài như gốm, sứ có màu sắc giống với răng tự nhiên. Phương pháp này sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại, đồng thời, giá thành cũng sẽ cao hơn một chút. Đặc biệt, loại mắc cài này sẽ thích hợp đối với những khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ.

Mắc cài sứ tuy có chi phí cao hơn nhưng lại đáp ứng người dùng về nhu cầu thẩm mỹ, phù hợp với những người làm việc cần giao tiếp nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ

4. Vì sao khách hàng tin tưởng lựa chọn niềng răng mắc cài tại Linn Dental?

 • Bác sĩ tay nghề cao: Bác sĩ có chứng chỉ chỉnh nha Quốc tế, thực hiện hàng ngàn ca chỉnh nha thành công, trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị từ A-Z.
 • Giảm đau đến 30% khi niềng: Linn Dental sử dụng mắc cài chính hãng 3M, được thiết kế tùy chỉnh cho từng trước hợp hô, thưa, móm, khấp khểnh. Tại Linn Dental, với công nghệ của mình, chúng tôi sử giúp cho khách hàng giảm đau khi niềng mà tính hiệu quả vẫn không thay đổi.
 • Cam kết thời gian hoàn thiện: Trước khi thực hiện chỉnh nha, khách hàng sẽ được các bác sĩ khám tổng quát và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Thông qua đó, phác đồ điều trị giúp bác sĩ theo dõi toàn bộ quá trình chỉnh nha, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian.
 • Công nghệ làm răng tiên tiến: Hệ thống trang thiết bị máy móc tại phòng khám được nhập khẩu 100% từ các quốc gia như Hàn Quốc, Đức, Pháp,… hỗ trợ tuyệt đối quá trình thăm khám điều trị.

5. Ảnh khách hàng trước và sau niềng răng mắc cài tại Linn Dental

Khách hàng: Lê Thu Hiền

 • Tình trạng trước khi làm: Răng khểnh, chưa đều nhau
 • Chỉ định: Chỉnh nha tiền thẩm mỹ 5 tháng với niềng răng mắc cài kim loại sau đó tiến hành Thẩm mỹ Veneer

6. Quy trình niềng răng mắc cài tại nha khoa Linn Dental

Nha khoa Linn Dental có đội ngũ bác sĩ gần 10 năm kinh nghiệm có chuyên môn cao về lĩnh vực nha khoa, đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng chuẩn, tất cả các khách hàng sẽ được các bác sĩ tại Linn Dental theo dõi sát sao trong suốt quá trình thực hiện niềng răng cho tới khi đạt kết quả như mong muốn. Quy trình niềng răng tại Linn Dental bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang toàn bộ hàm răng.
 • Bước 2: Nhận tư vấn của bác sĩ.
 • Bước 3: Lên kế hoạch điều trị phù hợp.
 • Bước 4: Vệ sinh răng miệng.
 • Bước 5: Gắn mắc cài.
 • Bước 6: Thăm khám định kỳ.

7. Lý do nên lựa chọn Linn Dental?

Nha khoa Linn Dental đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Tự hào là một trong những phòng khám nha khoa đi đầu trong lĩnh vực này. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn cao, đã từng thực hiện hàng ngàn ca khó kết hợp cùng công nghệ máy móc tiên tiến (CT 3D Cone Beam, Scan iTero 5D) chúng tôi cam kết đảm bảo về tính hiệu quả, tính thẩm mỹ và luôn tận tâm đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt chặng đường chỉnh nha.

Để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng miệng và dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn nhanh nhất: 0774 96 96 96 hoặc liên hệ Fanpage: Linn Dental Clinic